LÝ DO CHỌN WELLSPRING SAIGON?

Sau 06 năm xây dựng và phát triển, Trường Phổ thông Song ngữ Quốc tế Wellspring Saigon đã khẳng định được chính mình, đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào, ngày càng hoàn thiện và phát triển theo đúng tầm nhìn và sứ mệnh của Trường.

Chúng tôi tin tưởng rằng trường Wellspring Saigon là một trường phổ thông song ngữ hiện đại với tầm nhìn toàn cầu. Trường đang nỗ lực làm việc hướng tới mục tiêu của mình là trở thành một trong những trường phổ thông hàng đầu về sự phát triển trí tuệ, nhân cách và tiềm năng học sinh.

Chương trình giáo dục của nhà trường là sự tích hợp hài hòa các chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, chương trình Quốc tế, chương trình giáo dục nhân cách, kỹ năng sống cả về nội dung và hình thức mang tính đột phá về công nghệ giáo dục nói chung cũng như dạy học nói riêng. Phương pháp giáo dục chú trọng giảng dạy kỹ năng trên nền tảng kiến thức chuyên môn cần thiết để phát triển năng lực người học và người dạy, chú trọng phát huy tính tích cực cá nhân. 

Đội ngũ thầy, cô giáo là những chuyên gia giáo dục về giảng dạy chuyên môn, tâm lý học đường và là những người có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình, sáng tạo.

Cơ sở vật chất Trường nằm trong khu phức hợp Saigon Pearl an toàn, hiện đại. Trên khuôn viên rộng 1.3 hec-ta thoáng đãng và xanh mát, trường có cơ sở vật chất cao cấp  với các lớp học đạt tiêu chuẩn quốc tế được trang bị đầy đủ thiết bị phục vu cho việc dạy và học. Trường còn có các sân bóng đá rộng rãi, bể bơi trong nhà, sân bóng rổ, sân thể thao đa năng, thư viện, nhà ăn và các phòng chức năng khác (phòng Thí nghiệm, phòng Âm nhạc, phòng Mỹ thuật, phòng Dance, phòng Kỹ năng sống, phòng ICT, phòng Makerspace…).

Dịch vụ hỗ trợ Trường Wellspring Saigon chú trọng cung cấp những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn và chế độ ăn uống của học sinh. Wellspring Saigon cung cấp dịch vụ xe đưa đón, dịch vụ chăm sóc bán trú kèm bữa ăn, có cán bộ chăm sóc y tế thường trực và tổ chức khám sức khỏe định kỳ, dịch vụ tư vấn sức khỏe, tham vấn tâm lý, hỗ trợ giáo dục đặc biệt và những dịch vụ hỗ trợ khác cho học sinh khi cần.

Quan điểm giáo dục của chúng tôi là tôn trọng con người như một giá trị tối thượng, nghĩa là lấy người học làm trung tâm và hướng đến Chân – Thiện – Mỹ. Do đó, phương pháp giáo dục của Nhà trường là:

▪         Theo hướng tiếp cận mới, bỏ lối tư duy cũ; chuyển hướng giáo dục lấy tiếp cận nội dung là chủ đạo sang hướng giáo dục chú trọng dạy phương pháp, kỹ năng trên nền tảng kiến thức chuyên môn cần thiết để phát triển năng lực người học và dạy làm người;

▪         Chú trọng phát huy tính tích cực cá nhân để xác nhận những giá trị học tập mà học sinh lựa chọn và theo đuổi.

Niềm tin của xã hội, phụ huynh, học sinh và uy tín của nhà trường luôn là động lực thúc đẩy tập thể sư phạm Wellspring Saigon không ngừng cố gắng để biến những ước mơ thành hiện thực.