LỄ CÔNG BỐ VÀ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN “NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC” CỦA UNESCO TẠI WELLSPRING SAIGON 

Ngày 20/05 vừa qua, với sự tham dự và chứng kiến của Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Giáo dục Quận Bình Thạnh, cùng Đại diện của Tổ chức UNESCO đến từ Trụ sở chính tại Pháp và Văn phòng Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; tập thể Học sinh, Giáo viên – Nhân viên, Đại diện Hội Phụ huynh Học sinh, và Ban Lãnh đạo Trường Wellspring Saigon đã cùng nhau chào mừng một trong những sự kiện ý nghĩa nhất trong Năm học 2021-2022: đó là Lễ Công bố và Khởi động Dự án “Hành trình Hạnh phúc” – chính thức triển khai mô hình “Trường học Hạnh phúc” của UNESCO tại Wellspring Saigon. 

Mô hình Dự án “Trường học Hạnh phúc” được khởi xướng và dẫn dắt bởi Tổ chức UNESCO từ năm 2014, bước đầu ở quy mô thử nghiệm trong phạm vi Châu Á Thái Bình Dương, và được mở rộng trên phạm vi toàn thế giới kể từ năm 2022. Mục tiêu của Dự án là nhằm tôn vinh niềm hạnh phúc của Học sinh và Giáo viên tại các trường học thông qua việc nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, học hỏi về cảm xúc xã hội, và phát triển toàn diện – để nhấn mạnh tầm quan trọng của chất lượng học tập không chỉ giới hạn trong việc học nhận thức hay các lĩnh vực học thuật điển hình. Mô hình Dự án “Happy School” cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp cận tổng thể đến toàn bộ các hoạt động của trường học; và các kỹ năng học về nhận thức vượt trội, từ đó ghi nhận các giá trị, thái độ, kiến thức, kỹ năng, và năng lực cần thiết để có được kết quả học tập chất lượng cao.

Góp mặt trong sự kiện ý nghĩa này, ông Nguyễn Bảo Quốc – Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có những chia sẻ rất tự hào và tuyên dương Wellspring Saigon về định hướng và cách tiếp cận tích cực mang đến giá trị cao đẹp trong việc chăm sóc đời sống tinh thần cho Giáo viên, Nhân viên, và Học sinh, mà nhà trường đã làm trong suốt thời gian qua, đồng thời ông cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng Dự án “Ngôi trường Hạnh phúc” sẽ giúp Wellspring Saigon phát huy hơn nữa những thế mạnh của Nhà trường và thực sự xây dựng nên một cộng đồng trường học nhân văn, hạnh phúc, và phát triển bền vững.  

NGUT Tiến sĩ Nguyễn Bác Dụng – Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Wellspring Saigon đã có những chia sẻ ý nghĩa về tầm quan trọng của hạnh phúc trong giáo dục và trường học tại buổi lễ. 

Ông Nguyễn Quốc Vinh – một trong 9 thành viên Ban Thường Trực Hội PHHS trường WellSpring Saigon cũng đã có những bày tỏ thể hiện sự ủng hộ với định hướng “Ngôi trường Hạnh phúc” và hy vọng ban lãnh đạo nhà trường sẽ quan tâm đến tập thể giáo viên và nhân viên để họ hạnh phúc và truyền cảm hứng cho cho các em.

Dự án “Trường học Hạnh phúc” đã được chính thức khởi động tại Wellspring Saigon dưới tên gọi “Hành trình Hạnh phúc” để triển khai kế hoạch hành động trong 3 năm theo bộ 22 tiêu chí trong các lĩnh vực Con người, Hệ thống, và Môi trường. Đây là sự khởi đầu của một hành trình đầy hứng khởi với nhiều cơ hội ý nghĩa mà Cộng đồng WISers chúng ta sẽ cùng nhau kiến tạo, xây dựng, và trải nghiệm một môi trường học tập để trưởng thành hạnh phúc.

Buổi lễ khép lại với những khoảnh khắc giàu cảm xúc với những giai điệu từ bài hát “Hành trình Hạnh phúc” – bài hát được sáng tác, viết lời bởi Tổ chuyên môn sáng tác, WISers Giáo viên, Nhân viên, Phụ huynh và Học sinh Trường Wellspring Saigon và được biểu diễn bởi tập thể WISers Phụ Huynh, Giáo Viên và Học Sinh. 

Cùng Wellspring Saigon nhìn lại một số hình ảnh đáng nhớ trong sự kiện vừa qua: 

Sự kiện có sự tham gia của các đại diện đến từ UNESCO, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, Ban Giám Hiệu, các Thầy Cô và các học sinh tại trường Wellspring Saigon.

Tiết mục âm nhạc “Hành trình Hạnh phúc” được thực hiện bởi các Thầy Cô, Phụ Huynh và các WISers đã mang đến những khoảnh khắc giàu cảm xúc và khép lại buổi lễ thành công tốt đẹp. 

THE GATHERING CONCERT: LAN TOẢ GIAI ĐIỆU HẠNH PHÚC

Tiếp nối sự kiện Lễ Công bố và Khởi động dự án “Hành trình Hạnh phúc”, vào buổi chiều tối cùng ngày, các WISers tài năng đến từ Câu Lạc Bộ Rainbows Spring đã tổ chức thành công đêm âm nhạc “The Gathering” với sự tham gia đông đảo của các WISers tại trường, các ca sĩ khách mời và sự góp mặt của hội nhóm Câu lạc bộ Học sinh đến từ các trường THPT Lê Quý Đôn và THPT Gia Định.  

Để ủng hộ tinh thần và đồng hành cùng hành trình chia sẻ hạnh phúc của các WISers, thầy Nguyễn Bác Huy – đại diện Quỹ “Spring In My Hands” đến từ trường Wellspring Saigon đã trao tặng cho các bạn 50.000.000 đồng và 300 cuốn sách để xây dựng Thư viện Sắc màu. 

Những điệu nhảy sôi động, các tiết mục âm nhạc được đầu tư chỉn chu và màn biểu diễn nghệ thuật Chơi Trống, Đánh Đàn được thực hiện bởi các bạn học sinh đã mang đến những khoảnh khắc bùng nổ và thăng hoa tại Wellspring Saigon. Qua đó, hành trình chia sẻ hạnh phúc “Our Happy Journey” và lan toả những năng lượng tích cực đến với cộng đồng đã được kể lại thật trọn vẹn. Biến đam mê thành hành động và cống hiến, các bạn WISers đến từ Rainbows Springs sẽ sử dụng toàn bộ doanh thu trong đêm âm nhạc “The Gathering” để gây quỹ cho dự án Thư viện Sắc màu – dự án nhằm gây quỹ xây dựng thư viện và tài trợ Học sinh vùng sâu vùng xa tại trường TH-THCS Mã Đà, tỉnh Đồng Nai.

Những khoảnh khắc sôi động trong đêm âm nhạc “The Gathering” đã khép lại nhưng những khoảnh khắc ý nghĩa khó quên vẫn sẽ còn đọng lại mãi trong những bạn WISers tham gia. Chúc hành trình “Our Happy Journey” của các bạn Rainbows Spring sẽ tiếp bước trọn vẹn với những dự án sắp tới!