Việc học trực tuyến giúp các WISers “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, nhưng vẫn ẩn chứa nhiều nguy hiểm khiến ba mẹ lo lắng, đặc biệt là an toàn điện. Để giúp WISers học trực tuyến an toàn, ba mẹ cần lưu ý:

  • Kiểm tra thiết bị thường xuyên: Đồ vật sử dụng lâu năm thường dễ gặp các tình trạng rò rỉ điện, chập chờn, vì vậy, ba mẹ hãy kiểm tra các thiết bị thường xuyên để bảo vệ con.
  • Không cắm sạc khi đang dùng: Thiết bị điện tử rất dễ nóng và hỏng khi vừa sạc vừa dùng. Chưa kể, nếu sử dụng cáp sạc không chính hãng, kém chất lượng rất dễ xảy ra tình trạng giật điện.
  • Quan sát con khi sử dụng thiết bị: Ba mẹ hãy thường xuyên quan sát hoặc ngồi cạnh con để kịp thời xử lý các tình huống và đảm bảo an toàn điện cho con.
  • Không ăn uống gần thiết bị điện: Để tránh việc thiết bị điện tử chập điện, ba mẹ nên nhắc nhở con tuyệt đối không ăn uống tại khu vực học tập.
  • Hướng dẫn con sử dụng điện an toàn: Để tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra, ba mẹ hãy hướng dẫn con những điều nên và không nên làm khi sử dụng điện. Ví dụ: không giật phích cắm ra khỏi ổ điện, không giẫm lên dây điện, chỉ cắm điện khi tay khô…
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 't WELLSPRING NGUAL GIỮ AN TOÀN ĐIỆN KHI HỌC TRỰC TUYẾN Kiểm tra thiết bị thường xuyên Không cắm sạc khi đang SỬ dụng Không ăn uống gần thiết bị điện Quan sát con khi SỬ dụng thiết bị Hướng dẫn con SỬ dụng điện an toàn'