Tính đến tháng 1 năm 2020, Việt Nam có 68.17 triệu người sử dụng Internet chiếm 70% dân số, trong số đó có 65 triệu người dùng các trang mạng xã hội chiếm 67% dân số của cả nước. Cũng theo số liệu từ báo cáo này, trung bình hằng ngày một người ở nước ta dành 6 giờ 30 phút (tức hơn ¼ ngày) để sử dụng/truy cập Internet (theo báo cáo của Digital Việt Nam 2020). Và điểm quan trọng là phần lớn trẻ em tự học cách dùng Internet (68%), hoặc học từ bạn bè (17%), và học từ cha mẹ mình (2%) hoặc nhà trường (11%). Vì thế khi các em có thể sở hữu smartphone (điện thoại thông minh) hay ipad, laptop, smart tivi… cần phải có kỹ năng và kiến thức để có thể tận dụng các ưu điểm của công nghệ thông minh cho việc học tập cũng như giải trí hàng ngày.

Tại Wellspring Saigon, với chuỗi chuyên đề thường niên Làm chủ smartphone hay Smartphone làm chủ cùng với các chuyên đề về cyberbullying (bắt nạt trên mạng) sẽ giúp cho các bạn học sinh có những kiến thức và kỹ năng để bảo vệ bản thân trong thế giới ảo này qua phần hướng dẫn đầy thú vị và sống động của TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu.

Đối với học sinh khối 4 và khối 5, các bạn sẽ biết cách “online” hiệu quả, phân biệt tin thật/ giả, nhận biết các trang tin chính thống, cách chọn lọc thông tin tích cực từ các youtuber/ livestreamers, cũng như các kỹ năng giúp các em biết cách kiểm soát smartphone sau này khi sở hữu smartphone riêng.

Riêng với khối Trung học, các bạn đã được hướng dẫn về ứng xử văn minh khi online, hoặc thảo luận nhóm cũng như các hệ quả khi share tin giả, tin đồn… bên cạnh đó các bạn còn được chia sẻ các kinh nghiệm về tự quản lý thời gian, tự hình thành các thói quen tích cực, vượt qua cám dỗ (trong đó có cám dỗ từ các món đồ công nghệ, game…).

Wellspring Saigon tin rằng, thông qua buổi hội thảo này, các WISers đã có những kiến thức bổ ích để làm chủ được các thiết bị thông minh, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập và giải trí của mình. Và sắp tới ngày 09/01 sẽ là phần chuyên đề “Làm chủ Smartphone” của TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu dành cho Phụ huynh hiện hữu của Wellspring Saigon nhằm giúp quý vị quản lý và hướng dẫn con sử dụng smartphone một cách hiệu quả cũng như xây dựng thêm một số thói quen tích cực giúp cho con có động lực học tập tốt hơn.