Ở thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay… đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Đặc biệt, trong môi trường học tập, chúng giúp các con tiếp cận thông tin nhanh hơn và cung cấp, mở rộng nhiều kiến thức lý thú. Tuy nhiên, nếu không biết cách tận dụng ưu điểm của chúng, những hậu quả tiêu cực tất yếu sẽ xảy ra.

Nhằm giúp Quý phụ huynh đồng hành cùng con trong học tập lẫn cuộc sống, Wellspring Saigon tổ chức buổi hội thảo với sự tham gia của TS. Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu với chủ đề “Giúp con làm chủ các thiết bị thông minh và tạo niềm vui trong học tập và cuộc sống” tại Hội trường ngày 09/01/2021 vừa qua. Trước đó, các WISers Khối 4 – 12 cũng đã có buổi chuyên đề tương tự (với phiên bản dành cho học sinh) đầy sôi nổi và hào hứng cùng TS. Khắc Hiếu cuối tháng 12/2020.

Với cách tiếp cận hài hước cùng những gợi ý thực tiễn, thầy Khắc Hiếu đã giúp phụ huynh hiểu về các quan điểm dùng thiết bị điện thoại của giới trẻ và cách để giúp con kiểm soát được chúng, từ đó tìm ra cách tiếp cận, chia sẻ hợp lý để trở thành người bạn giúp con tận dụng ưu điểm của thiết bị thông minh cho học tập và đời sống của mình. Không chỉ thế, buổi hội thảo còn giúp các phụ huynh rút ra được các phương pháp hay dành cho con, mà bên cạnh đó cũng có thể áp dụng và rút ra kinh nghiệm cho chính mình.

Wellspring Saigon tin rằng các vị phụ huynh đã có không ít “bí kíp” đồng hành cùng con trong thời đại công nghệ mới hiện nay. Nhà trường tin rằng, mối liên kết giữa Nhà trường – Phụ huynh – Học sinh đã được thắt chặt hơn thông qua buổi hội thảo.