Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, không gian mạng là “trợ thủ đắc lực” của WISers. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích tuyệt vời mang đến cho người dùng, không gian mạng cũng ẩn chứa những nguy cơ tiềm ẩn. Để giúp con trở thành người dùng thông minh trong thế giới ảo, ba mẹ nên làm gì? Wellspring Saigon mời ba mẹ cùng xem những gợi ý dưới đây bởi Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc – UNICEF.

1️⃣ Trao đổi cởi mở và thẳng thắn cùng conĐể có thể trao đổi cùng con, trước hết, ba mẹ hãy lắng nghe mục đích, cách thức sử dụng mạng và website yêu thích của con. Từ đó, đưa ra những lời khuyên cho con về tương tác tích cực và ứng xử văn minh trên mạng.

2️⃣ Sử dụng công nghệ để bảo vệ conBa mẹ hãy kiểm tra thiết bị của con đã cập nhật phiên bản phần mềm và chương trình diệt vi-rút mới nhất và bật cài đặt bảo vệ quyền riêng tư chưa. Che kín webcam khi không sử dụng. Đối với trẻ nhỏ, ba mẹ hãy bật tính năng tìm kiếm an toàn, hướng dẫn và nhắc nhở con về việc chia sẻ thông tin cá nhân trước người lạ.

3️⃣ Dành thời gian sinh hoạt trực tuyến cùng conĐể con biết được cách ứng xử văn minh và tích cực, ba mẹ hãy tạo cơ hội để con được tương tác trực tuyến cùng bạn bè và người thân. Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể dành thời gian để giúp con xác định đâu là ứng dụng, trò chơi và hình thức giải trí trực tuyến phù hợp lứa tuổi.

4️⃣ Khuyến khích các hành vi lành mạnh trong không gian mạngBa mẹ hãy thúc đẩy và quan sát hành vi tốt của con trên không gian mạng và trong các cuộc gọi video. Ba mẹ cũng đừng quên làm quen và ghi nhớ chính sách và đường dây nóng của nhà trường để báo cáo hành vi bắt nạt trực tuyến và nội dung không phù hợp.

5️⃣ Cho con thoải mái vui chơi và thể hiện bản thânBa mẹ hãy khuyến khích con tận dụng các công cụ số để vận động, chẳng hạn như các video tập thể dục trực tuyến và trò chơi đòi hỏi vận động thể chất. Ba mẹ cũng đừng quên cân bằng thời gian giải trí trực tuyến và ngoại tuyến của con nhé!

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'ĐẢM BẢO AN TOÀN TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG WELLSPRING INTERNATIONAL INTIG BILIN NGUALSCHOO Trao đổi cởi mở và thẳng thắn cùng con Sử dụng công nghệ để bảo vệ con Dành thời gian sinh hoạt trực tuyến cùng con Khuyến khích hành vi lành mạnh trong không gian mạng Cho con thoải mái vui chơi và thể hiện bản thân'