Bước vào lớp 6 được xem như một trong những giai đoạn chuyển cấp đầu đời quan trọng của Học sinh, bởi đây là lúc các em phải thích ứng với nhiều thay đổi, làm quen với chương trình và những phương pháp học mới. Giai đoạn chuyển cấp trung học cơ sở mở ra chặng đường học tập tiếp nối với nhiều háo hức, sự mới mẻ, nhưng cũng sẽ có nhiều bỡ ngỡ và đòi hỏi Học sinh cần có sự chuẩn bị vững vàng cả về thể chất và tâm lý. 

Một số câu hỏi Wellspring Saigon thường nhận được từ các bậc Phụ huynh có con bước vào giai đoạn chuyển cấp như: 

  • Khối lượng bài tập và số tiết có tăng lên so với lớp 5? 
  • Kế hoạch học tập và chuẩn bị các bước chuyển tiếp lên bậc Trung học phổ thông và Đại học. 
  • Phụ huynh có thể theo dõi và hỗ trợ việc học, hoặc bài tập về nhà cho con như thế nào?
  • Chuyển cấp ở giai đoạn tuổi dậy thì, con cần chuẩn bị các kỹ năng nào để quản lý cảm xúc? 
  • Học sinh sẽ được tham gia những hoạt động gì để rèn luyện về kỹ năng sống và trải nghiệm tiềm năng của mình? 

Thấu hiểu những băn khoăn và để đồng hành cùng các bậc Phụ huynh hỗ trợ tốt nhất cho Học sinh ở giai đoạn chuyển cấp, Hội thảo “Vững vàng vào Trung học” được tổ chức nhằm giải đáp những thắc mắc thường gặp từ Phụ huynh và Học sinh. Bên cạnh đó, hội thảo sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về hệ thống các môn học, sách giáo khoa, những cập nhật trong nội dung và phương pháp học tập; cũng như các hoạt động phát triển Học sinh như phát triển nhận thức, phát triển sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, phát triển trí tuệ cảm xúc, và phát triển bản thể – là những nội dung học và hoạt động được xây dựng bởi tâm huyết và kinh nghiệm của các Thầy Cô thuộc Khoa Phát triển Học sinh của Nhà trường. 

Hội thảo dành riêng cho Phụ huynh Học sinh Khối 5 hiện hữu nhận được thư mời tham dự, sẽ được diễn ra vào 18:00 thứ Năm ngày 21/04/2022 tại Trường Wellspring Saigon.