Vừa qua, Wellspring Saigon đã nhận được tin vui khi nghiên cứu khoa học của WISers Nguyễn Viết Quang Nam (Lớp 12.1) và Nguyễn Cao Hải Vy (Lớp 11.2) đã được đăng tải trên tạp chí Khoa học dành cho học sinh Trung học – International Journal of High School Research (IJHSR) của Tổ chức Terra Science and Education – đơn vị đồng tài trợ và tổ chức cuộc thi Genius Olympiad.

Nếu chúng ta chỉ được nghe truyền miệng về những bài thuốc dân gian chữa trị ung thư nhưng chưa biết vì sao nó có tác dụng ấy thì nay thầy Minh Trung, WISers Quang Nam và Hải Vy đã mang đến những minh chứng về hiệu quả kháng oxy hóa và kháng ung thư của 3 loại cây dân gian: xạ đen (Celastrus hindsii), bạch hoa xà (Hedyotis diffusa) và bán chi liên (Scutellaria barbata).

Nói về ý tưởng chọn bài viết này, Hải Vy chia sẻ: “Vấn đề ung thư đang là vấn đề cấp bách, ngay cả giới Khoa học cũng đau đầu để giải quyết. Thuốc Đông y là loại dược phẩm rất phổ biến ở Việt Nam và được nhiều người tin dùng, nhưng để thật sự biến nó thành 1 thứ thuốc được công nhận thì chúng ta cần có những bài nghiên cứu nghiêm túc.Vì vậy chúng con đã cùng nhau thực hiện bài nghiên cứu này”

Để kịp tiến độ hoàn thành bài nghiên cứu trong thời gian ngắn, ba thầy trò đã tranh thủ làm việc cùng nhau khi có thời gian, thậm chí tận dụng cả ngày lễ như Giáng Sinh và Tết. “Nhờ việc nghiên cứu con đã nhận ra được năng lực của bản thân, con có thể làm được những việc như thế này. Chúng con rất tự hào khi kết quả nghiên cứu được đăng tải lên tạp chí Khoa học IJHSR để chia sẻ rộng rãi hơn với mọi người, đây sẽ là nguồn động lực để cố gắng cho những nghiên cứu và cuộc thi khoa học trong tương lai.”- bạn Quang Nam tự hào chia sẻ.

Thầy Minh Trung – giáo viên hướng dẫn dự án cũng không quên gửi lời khen ngợi đến 2 bạn: “Với tố chất ham học hỏi và niềm đam mê nghiên cứu khoa học, Quang Nam và Hải Vy luôn chủ động trong quá trình nghiên cứu để hoàn thiện kiến thức, kỹ năng, thái độ cũng như những năng lực và phẩm chất quan trọng”

Quý Phụ huynh và WISers quan tâm có thể truy cập vào link sau để xem: https://doi.org/10.36838/v2i3.5

Một lần nữa xin chúc mừng thầy Minh Trung, Quang Nam và Hải Vy. Wellspring Saigon rất tự hào về các bạn!